Home »

 

 

 

 

 

Giờ Thứ 7

KINH ĐỌC TRƯỚC MỖI GIỜ

Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Thánh Nhan và khẩn cầu Trái Tim Đầy Tình Yêu của Chúa, một trái tim khát khao đưa con vào việc suy niệm 24 Giờ Khổ Nạn của Chúa, mà trong đó, vì yêu thương chúng con, Chúa đã muốn thân xác đáng tôn thờ và linh hồn cực thánh của Chúa phải chịu thật nhiều đau khổ cho đến chết trên Thập Giá. Xin Chúa đoái thương ban cho con sức phù trợ, ơn thánh, tình yêu, lòng cảm thương và hiểu biết sâu xa về những đau khổ của Chúa trong Giờ… … mà con đang suy niệm đây. Còn về những Giờ con không thể suy niệm, con xin dâng lên Chúa ước nguyện của con; và con mong ước được suy niệm cả những Giờ khi con phải chu toàn phận sự hoặc ngủ nghỉ. Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin Chúa khứng nhận và làm cho ước nguyện mến yêu ấy sinh ích lợi cho con và nhiều người, như thể con đã thực sự suy niệm những Giờ đáng khát khao ấy một cách thánh thiện và hiệu quả vậy.

Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ vì Chúa đã mời gọi con hợp nhất với Chúa bằng việc cầu nguyện; và để làm thỏa lòng Chúa hơn, con xin nhận lấy tư tưởng, môi miệng và Trái Tim của Chúa; con muốn cầu nguyện trong sự hợp nhất trọn vẹn với Thánh Ý và Tình Yêu Chúa; con dang tay đón lấy Chúa, tựa đầu vào Trái Tim Chúa, và xin được bắt đầu:

 

11 Giờ Đêm: Giờ Thứ Ba Trong Cơn Hấp Hối
Tại Vườn Cây Dầu

 Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, trái tim con không còn chịu nổi được nữa; con nhìn lên Chúa và thấy Chúa vẫn đang đau đớn cực độ. Máu đầm đìa mướt ra từ khắp châu thân đến độ Chúa không còn đủ sức đứng vững, và Chúa đã ngã quị giữa vũng máu. Ôi Tình Yêu của con, trái tim con nát tan khi nhìn thấy Chúa yếu nhược và kiệt sức dường ấy! Thánh Nhan đáng tôn thờ và đôi tay sáng tạo của Chúa vập xuống mặt đất nhòe nhoẹt đầy máu. Con thấy hình như Chúa muốn dùng những dòng sông máu này để chặn đứng dòng chảy hung hãn của những con sông gian tà mà các thụ tạo làm tràn tới Chúa, và như vậy, Chúa ban bảo chứng ơn tha thứ cho từng người. Lạy Chúa Giêsu, xin vì lòng nhân lành của Chúa mà dừng lại, vì Chúa đã chịu đựng quá nhiều rồi. Tình Yêu Chúa chẳng cần phải đi thêm nữa! Và trong khi Chúa Giêsu khả ái của tôi dường như đã chết lịm giữa vũng Máu, thì Tình Yêu lại tăng thêm Sức Sống mới cho Người.

Tôi thấy, Chúa cử động một cách nhọc nhằn. Người chỗi dậy, bê bết máu và bùn, có vẻ Người muốn bước tới, nhưng sức lực không còn, Người lết đi thật khổ sở.

Lạy Sự Sống êm ái của con, xin để con được đỡ Chúa vào vòng tay của con. Phải chăng Chúa đang đến với các môn đệ của Chúa? Nhưng phũ phàng biết bao cho Trái Tim đáng tôn thờ của Chúa khi thấy các ngài vẫn đang say ngủ! Bằng một giọng run rẩy yếu ớt, Chúa cất tiếng gọi: “Các con của Cha đừng ngủ nữa! Thời giờ đã gần rồi. Các con không thấy Cha đã bị đẩy đến cùng đường hay sao? Xin các con dủ thương mà cứu giúp; đừng bỏ Cha trong những giờ phút cùng cực này!”

Trong khi đang lê bước, suýt nữa Chúa đã ngã xuống bên cạnh các tông đồ thì được Gioan dang tay đỡ lấy. Chúa trông chẳng còn hình tượng gì nữa, nếu không nhờ giọng nói hồn hậu và hiền từ của Chúa, có lẽ các tông đồ đã không nhận ra Chúa. Và rồi, sau khi khuyên giục các ngài hãy tỉnh thức cầu nguyện, Chúa quay lại khu vườn, mang thêm một thương tích thứ hai hằn sâu vào Trái Tim Chúa. Ôi Tình Yêu của con, nơi thương tích này, con nhìn thấy tất cả tội lỗi của các linh hồn, những người tuy đã nhìn thấy dấu chứng tình yêu của Chúa là các ân phúc, các nụ hôn và những yêu chiều của Chúa, nhưng khi gặp đêm đen thử thách, họ đã quên bẵng Tình Yêu và các tặng ân của Chúa, có thể nói, họ mơ màng và say ngủ, đánh mất tinh thần tỉnh thức và cầu nguyện liên lỉ.

Lạy Chúa Giêsu của con, quả thật sau khi được gặp Chúa và cảm nếm những tặng ân của Chúa, người ta vẫn cần rất nhiều sức mạnh mới có thể kiên vững một khi những tặng ân ấy không còn nữa. Chỉ phép lạ mới có thể giúp các linh hồn kiên trung trong cơn thử thách. Vì vậy, trong khi cảm thương Chúa vì những linh hồn ấy, những kẻ gây nên nỗi cay đắng cùng cực cho Trái Tim Chúa bằng thái độ hờ hững, nhẹ dạ và các lỗi phạm của họ, con nài xin Chúa hãy bảo bọc họ bằng thật nhiều ân sủng để ngăn chặn và đừng để họ đánh mất tinh thần cầu nguyện liên lỉ, bởi vì chỉ cần dấn thêm một bước nữa là họ có thể làm mất lòng Chúa.

Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, khi quay lại khu vườn, hình như Chúa không thể bước thêm được nữa. Chúa ngửa mặt bê bết đầy máu và bụi đất lên trời rồi lặp lại lần thứ ba: “Lạy Cha, nếu có thể, xin cất chén này khỏi Con. Lạy Cha Rất Thánh, xin cứu giúp Con! Con cần được an ủi. Quả thật, vì các tội lỗi đã phủ xuống thân Con, Con trở nên kẻ kinh tởm, đáng ghét và hèn hạ nhất trong loài người trước Uy Linh Vô Cùng của Cha. Phép Công Thẳng của Cha nổi lôi đình trên Con. Nhưng lạy Cha, xin thương nhìn đến Con. Con vẫn luôn là Con của Cha, hợp nhất với Cha. Cha ôi, xin cứu giúp Con! Xin xót thương Con; đừng bỏ mặc mà không an ủi Con!”

Lạy Tình Yêu dịu ngọt của con, bấy giờ con tựa hồ nghe thấy Chúa kêu van Người Mẹ thân yêu của Chúa nâng đỡ: “Lạy Mẹ từ ái, xin hãy giữ chặt Con trong vòng tay của Mẹ như khi Con còn thơ ấu. Xin Mẹ ban cho Con dòng sữa mà ngày trước Con vẫn được Mẹ nuôi dưỡng để giãn khát và ướp ngọt nỗi đắng cay trong giờ hấp hối này của Con. Mẹ của Con, xin Mẹ ban cho Con Trái Tim Mẹ vốn là trót niềm thỏa nguyện của Con. Hỡi Maria Magđalêna, hỡi các tông đồ yêu dấu, hỡi tất cả các con là những người yêu mến Cha, xin hãy cứu giúp! Xin hãy ủi an! Xin đừng để Cha cô độc giữa giờ phút cùng khốn này. Hãy quây quần bên Cha, hỡi tất cả các con. Xin hãy dành cho Cha sự gần gũi và yêu thương của các con để an ủi Cha!”

Lạy Chúa Giêsu, Tình Yêu của con, ai có thể chịu nổi khi nhìn thấy Chúa trong cảnh cùng khốn? Trái tim nào có thể chai lì đến độ không nát tan khi chứng kiến Chúa đầm đìa máu? Ai lại không sướt mướt lệ sầu khi nghe những lời cầu cứu thê thảm và xin ủi an của Chúa? Lạy Chúa Giêsu của con, xin Chúa cũng hãy tự an ủi. Lúc này con nhìn thấy Chúa Cha đang phái một thiên thần đến ủi an và nâng đỡ Chúa ra khỏi cơn hấp hối để có thể nộp mình trong tay người Do thái. Và này, trong khi thiên thần ở bên cạnh Chúa, con sẽ rảo khắp trên trời dưới đất.

Chúa sẽ cho phép con mang Máu Chúa đổ ra để trao tặng mọi người như một bảo chứng ơn cứu độ dành cho mỗi người, và đổi lại, con sẽ mang về cho Chúa sự an ủi là các cảm tình, các nhịp tim, các tư tưởng, các bước chân và các việc làm của họ. Lạy Hiền Mẫu Thiên Đàng, con đến với Mẹ để Mẹ cùng con đi đến tất cả các linh hồn mà trao tặng Máu Chúa Giêsu cho họ. Lạy Mẹ dịu dàng, Chúa Giêsu muốn được an ủi; và niềm an ủi lớn nhất mà chúng ta có thể dâng lên là đem các linh hồn về cho Người. Hỡi Maria Magđalêna, xin đồng hành với chúng tôi. Hỡi tất cả các thiên thần, xin hãy đến, hãy xem Chúa Giêsu đã tàn tạ như thế nào. Chúa muốn được mọi người an ủi, Người đang trong cảnh kiệt sức đến độ sẽ không khước từ một ai.

Lạy Chúa Giêsu của con, trong khi Chúa đang uống chén đắng ghê rợn mà Cha trên trời đã gửi đến cho, con nghe Chúa càng thở dài, rên rỉ và than vãn hơn nữa, rồi với một giọng nghiêm nghị, Chúa nói, “Hỡi các linh hồn, hỡi các linh hồn, các con hãy đến; hãy cứu trợ Cha, hãy nhận một chỗ trong Nhân Tính của Cha. Cha cần các con, Cha khát khao các con. Ôi, các con đừng giả điếc làm ngơ trước tiếng của Cha; các con đừng làm cho những ước vọng cháy bỏng, Máu, Tình Yêu và những khổ đau của Cha ra luống công. Hỡi các linh hồn, các con hãy đến!”

Lạy Chúa Giêsu chịu ngất đi, mỗi lời than van và mỗi tiếng thở dài của Chúa là một vết thương nơi trái tim con, không để con được an nhàn. Vì vậy, con coi Máu Thánh, ý muốn, nhiệt tâm cháy bỏng và Tình Yêu của Chúa như của chính con; và, khi đi khắp nơi trên trời dưới đất, con muốn đến với mọi linh hồn để trao tặng Máu Thánh Chúa như một bảo chứng ơn cứu độ cho họ và dẫn họ về với Chúa để làm dịu cơn mê sảng cuồng nhiệt của Chúa và làm cho cơn hấp hối đắng cay của Chúa được trở nên ngọt ngào. Và khi con thực hiện việc này, Chúa đồng hành bên con bằng ánh nhìn của Chúa.

Lạy Hiền Mẫu của con, con đến với Mẹ, bởi vì Chúa Giêsu cần các linh hồn; Người cần được an ủi. Vì vậy, xin Mẹ ban cho con bàn tay từ mẫu của Mẹ rồi Mẹ cùng con đi khắp bốn phương để kiếm tìm các linh hồn. Mẹ và con hãy ướp đượm vào Máu Thánh Chúa những cảm tình, những khát vọng, những tư tưởng, những hành vi và những bước chân của mọi người. Mẹ và con hãy ném những linh hồn vào lò lửa Trái Tim Chúa để họ biết phó mình cho Người. Và khi họ đã được thấm nhuần Máu Thánh và được biến đổi trong lò lửa của Chúa, Mẹ con mình sẽ đặt tất cả họ quanh Chúa Giêsu để làm dịu bớt những thống khổ trong cuộc hấp hối vô cùng đắng cay của Người.
 Lạy Thiên Thần Bản Mệnh của tôi, xin hãy đi trước chúng tôi, hãy đi mà chuẩn bị cho các linh hồn sắp lãnh nhận Máu Thánh Chúa để không giọt nào là không sinh hiệu quả dồi dào. Lạy Hiền Mẫu của con, xin hãy mau lên, Mẹ và con hãy cùng lên đường. Con thấy ánh mắt của Chúa Giêsu nhìn theo Mẹ và con, và con nghe những tiếng thổn thức của Người thôi thúc chúng ta hãy tức tốc tiến hành sứ vụ.

Mẹ ơi, xem kìa, chỉ mới có mấy bước mà chúng ta đã đến cửa nhà của những người yếu bệnh. Bao nhiêu là những tay chân buốt nhức! Vì những buốt nhức kinh khủng ấy, lắm người đã thốt ra những lời nguyền rủa và liều mình tự vẫn. Có những kẻ bị mọi người bỏ rơi, không ai thí cho một lời an ủi hoặc những hỗ trợ cần thiết. Và do đó, họ càng nguyền rủa và tuyệt vọng hơn nữa. Mẹ ơi, con nghe những tiếng nghẹn ngào của Chúa Giêsu, Chúa coi việc làm cho các linh hồn phải đau khổ để biến họ nên giống Người là công việc Tình Yêu Người yêu thích nhất, vậy mà đổi lại, Người chỉ nhận được toàn những xúc phạm. Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh cho họ để Máu Thánh đem đến sự trợ giúp cần thiết, và nhờ ánh sáng Chúa ban, họ hiểu ra được những thiện hảo tiềm ẩn trong đau khổ và họ có thể nên giống Chúa Giêsu. Lạy Hiền Mẫu của con, xin hãy đến với họ, và như một người mẹ thân thương, xin hãy lấy đôi tay từ mẫu mà vuốt ve những chi thể buốt nhức của họ. Xin làm dịu bớt những đớn đau của họ; đưa họ vào vòng tay của Mẹ và trào đổ thác nguồn thánh ân từ Trái Tim Mẹ vào những sầu đắng của họ.

Xin Mẹ hãy ở bên những kẻ bị bỏ rơi và an ủi những người sầu khổ. Xin Mẹ lo liệu cho có những tâm hồn quảng đại, biết hỗ trợ các phương tiện cần thiết cho những người thiếu thốn. Xin Mẹ giảm bớt và cho ngưng lại cơn đau khốc liệt của những người hấp hối, để khi được phù trợ, họ có thể chịu đựng những gì Chúa Giêsu an bài cho họ một cách nhẫn nại hơn.

Mẹ và con hãy tiếp tục ghé vào gian phòng của các người hấp hối. Lạy Hiền Mẫu của con, thật hãi hùng! Bao nhiêu linh hồn sắp sa vào hỏa ngục! Bao nhiêu con người, sau một cuộc đời ngập ngụa trong tội lỗi, vẫn muốn gây thêm cho Trái Tim hằng chịu đâm thâu của Chúa một nỗi đau cuối cùng bằng cách kết thúc hơi thở sau hết của họ trong cơn tuyệt vọng. Ma quỉ vây quanh họ chật cứng, gieo vào tâm hồn họ nỗi kinh hoảng và sợ hãi đối với phép Công Thẳng Thiên Chúa, rồi kết thúc đợt tấn công chung cuộc là xô linh hồn họ vào hỏa ngục. Chúng quỉ phụt ra những ngọn lửa hỏa ngục để công hãm các linh hồn này, không chừa lại một chỗ nào cho lòng cậy trông. Có những kẻ vì bị các ràng buộc trần tục trói chặt nên không vui lòng chấp nhận bước chân cuối đời. Ôi lạy Mẹ, đây là những giây phút tối hậu. Họ rất cần được trợ giúp. Mẹ không thấy họ run rẩy, quằn quại trong cơn hấp hối, kêu nài sự nâng đỡ và lòng thương xót như thế nào hay sao? Thế gian đối với họ đã tiêu tan rồi! Xin Hiền Mẫu Rất Thánh hãy đặt bàn tay từ mẫu của Mẹ lên vầng trán lạnh ngắt và tiếp nhận hơi thở cuối cùng của họ. Mẹ và con hãy đem Máu Thánh Chúa Giêsu đến cho từng người hấp hối để xua đuổi ma quỉ, chuẩn bị cho họ đón nhận các bí tích lần sau hết và có một cuộc ra đi tốt lành thánh thiện.

Mẹ và con hãy trao cho những người ấy cơn hấp hối, những nụ hôn, những nước mắt và các thương tích của Chúa Giêsu để an ủi họ. Mẹ và con hãy chặt đứt các mối ràng buộc họ; cho họ hết thảy đều nghe được lời thứ tha, và lúc này chúng ta hãy gieo niềm tín thác vào tâm hồn họ để họ biết gieo mình vào vòng tay Chúa Giêsu. Khi phán xét, Chúa Giêsu thấy họ đã được bảo bọc trong Máu Thánh, được ký thác vào vòng tay của Người, như vậy Người sẽ ban ơn tha thứ cho tất cả.

Mẹ ôi, Mẹ và con hãy cùng tiếp tục. Xin ánh mắt từ mẫu của Mẹ hãy thương nhìn thế giới và cảm thông vì có quá đông những người đớn hèn rất cần Máu Thánh Chúa. Lạy Hiền Mẫu của con, con thấy ánh mắt tìm kiếm của Chúa Giêsu thôi thúc con phải chạy nhanh vì Người cần các linh hồn. Con nghe những tiếng than van hằng lặp đi lặp lại của Chúa trong thẳm sâu tâm hồn con: “Con nhỏ của Cha, hãy giúp đỡ Cha; hãy cho Cha các linh hồn!”

Lạy Mẹ, xin Mẹ hãy xem trái đất đầy dẫy các linh hồn sắp sa chìm trong tội; và Chúa Giêsu phải rơi lệ khi nhìn thấy Máu Thánh Người phải chịu thêm những sự phạm thánh. Cần có phép lạ để ngăn chặn sự sa ngã của họ. Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh Chúa Giêsu cho họ, để họ có thể tìm thấy ở đó sức mạnh và ân sủng mà khỏi sa vào tội lỗi.

Ôi lạy Mẹ, xin dấn thêm một bước nữa mà xem các linh hồn đã đắm chìm trong tội lỗi, những kẻ cần được một bàn tay trợ giúp để chỗi dậy. Chúa Giêsu yêu thương họ, nhưng Người nhìn họ một cách kinh hãi, vì họ đã ra nhơ nhuốc và cơn hấp hối của Người càng dữ dội hơn. Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh Chúa Giêsu cho họ để họ có thể tìm được bàn tay trợ giúp mà chỗi dậy. Lạy Mẹ, xin hãy xem họ là những linh hồn cần đến Máu Thánh; họ nhìn lên Máu Thánh và than khóc; còn trần gian thì kinh tởm nhìn họ. Tất cả thiên nhiên đều chống lại và muốn hủy diệt họ, bởi vì họ là đối thủ của Đấng Tạo Hóa. Mẹ ôi, Máu Thánh Chúa Giêsu chứa đựng Sự Sống. Vậy Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh Chúa cho những linh hồn này để khi được Máu Thánh chạm đến, họ có thể chỗi dậy; và khi chỗi dậy, họ trở nên xinh đẹp hơn, làm cho toàn thể đất trời tươi vui.

Lạy Mẹ, chúng ta hãy tiếp tục. Kìa, những linh hồn mang dấu vết sự bội phản, những linh hồn phạm tội và đã xa lìa Chúa Giêsu; những linh hồn xúc phạm đến Chúa và tuyệt vọng về ơn tha thứ của Người. Đó là những Giuđa thứ hai khắp trên mặt đất, những kẻ đâm vào Thánh Tâm đã quá khổ đau. Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh Chúa Giêsu cho họ để Máu Thánh xóa sạch dấu vết bội phản và thay vào đó dấu hiệu ơn cứu độ. Chớ gì Máu Thánh thông ban lòng tín thác và tình yêu cho những tâm hồn này, để sau khi đã lỗi phạm, họ biết đến nép mình dưới chân Chúa Giêsu và không bao giờ lìa xa nữa. Lạy Mẹ, kìa những linh hồn đang điên cuồng lao đến chỗ bội phản mà không có ai cản đường. Thương ôi, Mẹ và con hãy đặt Máu Thánh Chúa trước chân của họ để khi chạm vào ánh sáng của Máu Thánh và nhờ những lời khẩn nguyện muốn cứu thoát họ, họ biết trở lại và đi vào con đường ơn cứu độ.

Mẹ ôi, Mẹ và con hãy tiếp tục dấn bước. Kìa, những linh hồn tốt lành, những linh hồn trong trắng làm Chúa Giêsu vui thỏa và mãn nguyện về công trình của Người. Nhưng các thụ tạo đã đặt quanh họ quá nhiều cạm bẫy, và gương mù để lấy cắp sự trong trắng của họ và biến niềm vui thỏa và mãn nguyện của Chúa Giêsu thành ra nước mắt và cay đắng. Dường như những kẻ ấy không còn một mục đích nào khác, ngoài việc tiếp tục gây thêm sầu khổ cho Trái Tim Chúa. Vậy Mẹ và con hãy lấy Máu Thánh Chúa Giêsu mà niêm kín và bảo bọc sự vô tội của họ như một bức tường che chở để tội lỗi không thể lọt vào. Nhờ đó, xua đuổi những kẻ sắp làm nhơ nhuốc họ và gìn giữ họ tinh tuyền để Chúa Giêsu có thể tìm được sự mãn nguyện và trọn vẹn niềm vui thỏa của Người trong công trình tạo dựng; và vì lòng mến của họ, Người sẽ cảm thương vô số những kẻ hèn mọn khác. Lạy Hiền Mẫu của con, Mẹ và con hãy dìm những linh hồn này vào Máu Thánh Chúa Giêsu. Mẹ và con hãy thường xuyên liên kết họ với Thánh Ý Chúa. Chúng ta hãy đặt họ trong vòng tay và cột họ vào Trái Tim của Chúa bằng những chuỗi xích êm ái của Tình Yêu Chúa để ướp ngọt những nông nỗi đắng cay trong cơn hấp hối của Người.

Nhưng lạy Mẹ, xin Mẹ hãy lắng nghe, Máu Thánh vẫn lớn tiếng kêu xin, và muốn có thêm nhiều linh hồn nữa. Mẹ và con hãy nhanh chóng đến những miền đất của các kẻ bội giáo, ly giáo và vô tín ngưỡng. Chúa Giêsu chịu khổ đau biết bao nơi những miền đất này! Chúa chính là Sự Sống của mọi người, vậy mà đáp lại, Chúa không nhận được dù chỉ một hành vi yêu mến nhỏ bé. Người không được các thụ tạo của mình nhận biết. Ôi lạy Mẹ, Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh Chúa cho họ để xua tan bóng tối vô tri và lạc giáo, cho mọi người hiểu rằng họ có một linh hồn, và để mở cửa Thiên Đàng cho họ. Sau đó, Mẹ và con hãy dìm mọi người trong Máu Thánh Chúa Giêsu và đưa họ đến với Người như những trẻ mồ côi lưu lạc tìm lại được người cha, và như vậy, Chúa Giêsu sẽ cảm thấy an ủi trong cơn hấp hối rất đắng đót của Người.

Nhưng Chúa Giêsu dường như vẫn chưa bằng lòng, bởi vì Người còn khao khát nhiều linh hồn hơn nữa. Tại những miền đất ấy, Chúa thấy linh hồn của những kẻ hấp hối bị giật khỏi vòng tay của Người, và sa xuống hỏa ngục. Các linh hồn này đã sắp tắt thở, và rơi vào ngục tối. Không có ai bên cạnh để cứu giúp họ, thời gian đã cạn; đây là những thời khắc vô cùng hệ trọng. Chắc chắn họ sẽ hư mất! Không, lạy Mẹ, Máu Thánh Chúa sẽ không đổ ra cho họ một cách vô ích. Vì vậy, Mẹ và con hãy tức tốc lao đến và dội Máu Thánh Chúa Giêsu lên đầu họ như phép Thánh Tẩy truyền ban Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến cho họ. Mẹ ơi, xin hãy đến với họ, thi ân giáng phúc cho họ vì tất cả đều rất thiếu thốn. Thực vậy, xin Mẹ hãy tỏ mình cho họ. Gương mặt Mẹ rạng chiếu vẻ đẹp của Chúa Giêsu; những cử chỉ của Mẹ đều tương tự như của Chúa; và khi thấy Mẹ, chắc chắn họ sẽ nhận biết Chúa Giêsu. Sau đó, xin Mẹ ấp ủ họ nơi Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ; truyền thông Sự Sống Chúa Giêsu mà Mẹ đang sở hữu cho họ; và như một người mẹ, xin Mẹ cho họ biết Mẹ muốn họ được hạnh phúc với Mẹ muôn đời trên thiên đàng. Và thế là, khi họ trút hơi thở cuối cùng, Mẹ sẽ đón họ vào vòng tay của Mẹ. Và từ vòng tay Mẹ, chuyển sang vòng tay Chúa Giêsu. Và nếu Chúa Giêsu cứ phép Công Thẳng mà tỏ dấu không muốn chấp nhận họ, thì xin Mẹ hãy nhắc cho Chúa về tình yêu khi Người ủy thác họ cho Mẹ dưới chân Thập Giá. Xin Mẹ tái xác nhận quyền Mẫu Tử của Mẹ để Chúa không thể khước từ Tình Yêu và những lời cầu của Mẹ. Và khi thỏa nguyện với Trái Tim Mẹ, Chúa cũng làm thỏa nguyện những khát vọng nồng nàn của Người.

Giờ đây, lạy Mẹ, Mẹ và con hãy nhận lấy Máu Thánh Chúa và trao cho mọi người; cho những người đau khổ để họ có được niềm an ủi; cho những người nghèo khổ để họ có thể vui chịu cảnh nghèo với tinh thần phó thác; cho những người bị cám dỗ để họ có thể vượt thắng; cho những người vô tín ngưỡng để Đức Tin có thể hiển thắng nơi họ; cho những kẻ phạm thượng để họ biến những lộng ngôn của họ thành lời chúc tụng; cho các linh mục để các ngài ý thức sứ mạng của mình và trở nên những thừa tác viên xứng đáng của Chúa Giêsu. Xin Mẹ dùng Máu Thánh mà chạm vào môi miệng của các ngài, để các ngài đừng nói một lời nào mà không vì vinh danh Chúa. Xin Mẹ chạm vào đôi chân của các ngài, để các ngài đon đả đi tìm các linh hồn về cho Chúa Giêsu.

Mẹ và con hãy trao Máu Thánh cho những nhà lãnh đạo các dân tộc để họ biết hợp nhất với nhau và sống an hòa yêu thương với các thuộc quyền của họ.

Giờ đây, Mẹ và con hãy mau vào Luyện Ngục để trao ban Máu Thánh cho các linh hồn đau khổ bởi lẽ các ngài than khóc quá nhiều và kêu nài Máu Thánh ban ơn giải thoát. Ôi Mẹ, Mẹ có thấu chăng những van lơn, nài nẵng đầy tình mến yêu và những cực hình của các linh hồn, cũng như việc các ngài không ngừng được cuốn hút về với Thiên Chúa? Mẹ có thấy chính Chúa Giêsu cũng muốn rút vắn thời gian thanh luyện, để cho các ngài chóng được ở bên cạnh Người hay không? Chúa dùng Tình Yêu mà lôi cuốn, và các linh hồn đáp lại bằng cách không ngừng lao đến với Người. Nhưng khi thấy mình ở trước Thánh Nhan mà không chịu nổi ánh nhìn thánh khiết của Thiên Chúa, các ngài đành thoái lui và lao vào những ngọn lửa!

Lạy Hiền Mẫu của con, Mẹ và con hãy xuống tù ngục thăm thẳm ấy và tưới dội Máu Thánh cho các linh hồn. Mẹ và con hãy mang ánh sáng đến và làm bớt nỗi quằn quại vì tình yêu của các ngài. Mẹ và con hãy dập tắt lò lửa nung nấu và thanh luyện những tì vết của họ. Và như vậy, khi thoát khỏi mọi đớn đau, các ngài sẽ lao vào vòng tay Thiên Chúa. Mẹ và con hãy trao tặng Máu Thánh cho các linh hồn bị bỏ rơi nhất để họ tìm được những công phúc mà người ta không dành cho họ. Lạy Mẹ, Mẹ và con hãy trao Máu Thánh cho mọi người mà không khước từ bất cứ một ai, để nhờ thần lực Máu Thánh, họ tìm được sự an ủi và giải thoát. Xin Mẹ hãy thực hiện nhiệm vụ Nữ Vương của Mẹ, tại những nơi đầy nước mắt và khóc than này. Xin Mẹ hãy giơ đôi tay từ mẫu cho từng người, kéo họ ra khỏi lò lửa nung nấu và cho tất cả được về thiên đàng.

Và giờ đây, Mẹ con ta hãy lên thiên đàng và dừng lại trước cửa muôn đời. Mẹ ôi, xin để con trao Máu Thánh cho cả Mẹ nữa, để Mẹ càng thêm vinh hiển. Chớ gì Máu Thánh chiếu giãi ánh sáng tân kỳ và hạnh phúc trên Mẹ, rồi giãi chiếu trên mọi người để ban cho họ nguồn ơn cứu độ.

Lạy Hiền Mẫu của con, xin Mẹ ban Máu Thánh cho con nữa. Mẹ biết con cần Máu Thánh như thế nào. Xin đôi tay từ mẫu của Mẹ dùng Máu Thánh mà sửa sai toàn thể con người con. Xin thanh tẩy những tì vết và chữa lành các thương tích, biến nỗi nghèo nàn của con nên sự giàu có. Chớ gì Máu Thánh Chúa Giêsu châu lưu trong huyết mạch của con và ban lại Sự Sống của Người cho con. Chớ gì Máu Thánh ngấm vào và biến trái tim con thành Trái Tim Chúa. Chớ gì Máu Thánh tô điểm con để Chúa Giêsu có thể tìm được trọn niềm thỏa nguyện của Người nơi con. Cuối cùng, lạy Mẹ, Mẹ và con hãy vào thiên đàng và trao Máu Thánh cho toàn thể thần thánh để các ngài được thêm vinh hiển, cất tiếng cảm tạ Chúa Giêsu và cầu nguyện cho chúng con, để nhờ hiệu lực Máu Thánh, chúng con cũng được hợp đoàn với các ngài. Và sau khi đã trao tặng Máu Thánh cho mọi người, Mẹ và con hãy trở lại với Chúa Giêsu. Các thần thánh cùng đi với Mẹ con ta. Ôi, Chúa khát khao các linh hồn, Chúa muốn mọi người hãy trở về với Nhân Tính của Người, để Người có thể tặng ban cho họ những hoa trái do Máu Thánh của Người. Mẹ và con hãy qui tụ mọi người quanh Chúa để Chúa sẽ cảm nhận sự sống trở về với Người và được tưởng thưởng về cuộc hấp hối vô cùng cay đắng mà Người đã chịu đựng.

Lạy Mẹ Rất Thánh, giờ đây, Mẹ và con hãy mời toàn thể tự nhiên đến bên Chúa Giêsu để chúng cũng được tôn vinh Người.

Hỡi ánh sáng mặt trời, hãy xua tan bóng tối của đêm nay để an ủi Chúa Giêsu. Hỡi các vì sao trên trời, hãy xuống đây và mang theo những tia sáng lấp lánh của các bạn để ủi an Chúa Giêsu. Hỡi hoa cỏ địa cầu, hãy đến và mang theo hương thơm của các bạn. Hỡi muôn loài chim chóc, hãy đến với tiếng hát líu lo của các bạn. Hỡi các nguyên tố địa cầu, hãy đến ủi an Chúa Giêsu. Hỡi biển cả, hãy đến để giãn khát và rửa mát cho Chúa Giêsu. Người là Tạo Hóa, là Sự Sống, là Mọi Sự của chúng ta. Tất cả hãy đến an ủi Chúa, tôn vinh Người là Chủ Tể chúng ta. Nhưng Chúa Giêsu không kiếm tìm ánh sáng, các vì tinh tú, các loài hoa và chim muôn; Người cần các linh hồn, các linh hồn!

Lạy Tình Yêu dịu dàng của con, con và mọi người đang ở đây, cả Hiền Mẫu dấu yêu của Chúa cũng đang ở cạnh Chúa đây. Xin Chúa hãy nghỉ yên trong vòng tay của Mẹ; bồng ẵm Chúa vào lòng thật là một nguồn an ủi cho Mẹ vì Mẹ đã dự phần cuộc hấp hối đớn đau của Chúa. Cả Maria Magđalêna, Martha và tất cả các linh hồn yêu dấu thuộc mọi thế kỷ cũng đang ở đây. Lạy Chúa Giêsu, xin đón nhận họ, xin phán lời tha thứ và yêu thương cho mọi người. Xin gắn chặt mọi người vào Tình Yêu Chúa – để không còn một ai có thể xa lìa Chúa nữa.

Kết luận về cơn hấp hối
Con nghe hình như Chúa phán: “Hỡi con, bao nhiêu linh hồn cố tình trốn tránh Cha để rồi sa vào thảm nạn muôn đời! Nỗi buồn đau của Cha, làm sao có thể nguôi được bởi lẽ tình Cha thương yêu một linh hồn cũng bao la như Cha yêu thương mọi linh hồn hợp lại.”

Lạy Chúa Giêsu đang hấp hối, trong lúc Sự Sống của Chúa dường như sắp sửa lịm tắt, con đã nghe được tiếng nấc hấp hối. Đôi mắt tuyệt đẹp của Chúa đã bị khuất mờ, vì giờ chết đang đến gần; tất cả tứ chi cực trọng của Chúa đã xuội lơ. Nhiều lúc con không còn nghe được nhịp thở của Chúa, và con nghiệm thấy trái tim của mình vỡ ra đau đớn. Con ôm choàng lấy Chúa, và cảm thấy Chúa đã lạnh ngắt. Con lay Chúa, nhưng không thấy Chúa còn một dấu hiệu sự sống nào cả! Lạy Chúa Giêsu, Chúa chết thật rồi sao? Lạy Mẹ sầu bi, lạy các thiên thần trên trời, xin hãy đến mà khóc thương Chúa Giêsu, và đừng để con sống làm gì nữa nếu thiếu Chúa Giêsu, bởi vì con làm sao sống nổi! Con ghì lấy Chúa chặt hơn nữa và nghe được một tiếng thở nhè nhẹ; và sau đó, lại thấy Chúa không còn một dấu hiệu sự sống nào nữa. Con réo gọi: “Chúa Giêsu ơi là Chúa Giêsu, Sự Sống của con, xin Chúa đừng chết! Con nghe thấy tiếng nhộn nhạo của địch thù đang đến để bắt Chúa đi. Ai sẽ bảo vệ Chúa, trong tình cảnh lúc này đây?”

Đang khi bị lay động, Chúa chỗi dậy như từ cõi chết. Người nhìn tôi và phán: “Này con, con ở đây sao? Như vậy con đã là nhân chứng những thống khổ của Cha và nhiều cái chết Cha đã phải chịu. Này con, con hãy biết rằng trong ba giờ hấp hối vô cùng nghiệt ngã này, Cha đã liên kết đời sống của tất cả các thụ tạo vào Cha và Cha đã trải qua mọi đau khổ cũng như cái chết của họ để rồi ban Sự Sống của Cha cho từng người. Thống khổ của Cha sẽ nâng đỡ những đau thương của họ, đắng cay và cái chết của Cha sẽ đổi lại nguồn suối ngọt ngào và sự sống cho họ. Các linh hồn đắt giá chừng nào đối với Cha! Ước gì Cha được người ta đền đáp về điều ấy! Vì vậy, con thấy Cha đã hấp hối, nhưng sau đó, Cha lại thở lại. Đó là những cái chết của các thụ tạo, mà Cha đã cảm nghiệm nơi mình Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đã kiệt sức của con, vì Chúa đã muốn kết hợp cuộc sống, và do đó, cả cái chết của con vào trong Chúa, con nài xin Chúa vì cơn hấp hối vô cùng thương đau của Chúa mà đến cứu giúp con trong giờ lâm tử. Con đã hiến dâng trái tim của con làm nơi náu ẩn và an nghỉ cho Chúa, đôi tay của con để đỡ nâng Chúa và toàn thể con người của con để cho Chúa tùy ý sử dụng. Ôi, con sẵn lòng nộp mình trong tay địch thù của Chúa để được chết thay cho Chúa. Lạy Sự Sống của trái tim con, xin Chúa hãy đến. Trong thời khắc ấy, xin Chúa hãy ban lại cho con những gì con đã hiến dâng: sự gần gũi thân ái của Chúa; Trái Tim Chúa để làm giường và nơi nghỉ ngơi; cánh tay Chúa để đỡ nâng; hơi thở nhọc mệt của Chúa để làm dịu bớt nỗi thống khổ của con, cũng như khi hô hấp, con sẽ hô hấp hơi thở của Chúa, đó là luồng khí trong lành thanh tẩy con khỏi mọi tì ố và chuẩn bị cho con bước vào hạnh phúc muôn đời.

Và còn hơn thế nữa, lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, Chúa sẽ ghì xiết toàn thể Nhân Tính rất thánh của Chúa vào linh hồn con mật thiết đến độ khi nhìn vào con, Chúa chỉ thấy con qua Chúa; và khi nhìn chính Mình, Chúa sẽ không thấy gì nơi con để mà phán xét. Khi ấy, Chúa sẽ tưới gội Máu Thánh cho con, Chúa sẽ mặc cho con tấm áo Thánh Ý Chúa trắng ngời. Chúa sẽ tô điểm con bằng Tình Yêu Chúa, và khi hôn yêu con lần sau hết, Chúa sẽ dìu con từ cõi trần bước vào thiên quốc. Và, giờ đây, con khẩn cầu Chúa cũng hãy ban cho tất cả những người đang hấp hối những ơn con mong ước cho chính con.

Xin Chúa xiết chặt họ trong vòng tay Tình Yêu của Chúa, và khi ban cho họ nụ hôn hiệp nhất, xin Chúa cứu thoát và đừng để một ai trong họ phải hư mất.

Lạy Tình Yêu thống khổ của con, con xin dâng lên Chúa giờ này để tưởng nhớ cuộc Thương Khó và Tử Nạn của Chúa hầu làm nguôi cơn nghĩa nộ của Thiên Chúa vì muôn vàn tội lỗi, để cầu cho tất cả các tội nhân được hoán cải, để cầu cho hòa bình của các dân tộc, để chúng con được thánh hóa và các linh hồn trong Luyện Ngục được giải thoát.

Nhưng con thấy bọn địch thù của Chúa đã đến gần và Chúa muốn rời con để tiến ra đón họ. Lạy Chúa Giêsu, xin cho con được đặt một nụ hôn lên đôi môi của Chúa, nơi sẽ tiếp nhận nụ hôn hỏa ngục liều lĩnh của Giuđa. Xin cho con được lau khô khuôn mặt mướt máu của Chúa, nơi sẽ chịu những đập đánh và phỉ nhổ. Và xin Chúa hãy ghì con thật chặt vào Trái Tim Chúa và chúc lành cho con để con đừng bao giờ xa rời, nhưng luôn luôn được theo sát bên Chúa.

KINH TẠ ƠN SAU MỖI GIỜ

Lạy Chúa Giêsu khả ái, Chúa đã gọi con vào Giờ Khổ Nạn này, để được ở bên Chúa; thì này con xin đến. Con nghe hình như Chúa đang khẩn khoản cầu nguyện, đền bồi, đau khổ và van nài bằng những lời cảm động và tha thiết cho phần rỗi các linh hồn. Con đã cố gắng theo Chúa trong mọi sự. Giờ đây, con thấy có bổn phận phải thưa với Chúa, lời Cảm tạ và chúc tụng. Vâng, lạy Chúa Giêsu, con xin lặp lại ngàn vạn lần lời cảm tạ và chúc tụng vì tất cả những gì Chúa đã làm và đã chịu cho con và cho mọi người. Con xin cảm tạ và chúc tụng Chúa vì tất cả những giọt Máu Chúa đã đổ ra, vì mọi hơi thở, nhịp tim, bước chân, lời nói và ánh mắt của Chúa, cũng như mọi đắng cay và xúc phạm Chúa đã phải chịu. Lạy Chúa Giêsu, con muốn thưa rõ lời cảm tạ và chúc tụng Chúa trong mọi sự. Lạy Chúa, xin đoái thương cho con được liên lỉ dâng lên Chúa lời cảm tạ và chúc tụng, để Chúa ban tràn nguồn phúc lành và ân sủng xuống cho con và cho mọi người.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin dủ thương ghì chặt con vào Trái Tim Chúa, và dùng đôi tay thánh thiện của Chúa mà đánh dấu từng phân tử trong hữu thể của con, bằng lời Cha chúc lành cho con; để trong con chỉ còn vang ngân một bản thánh ca liên lỉ dâng kính Chúa.

Lạy Tình Yêu ngọt ngào của con, con xin lưu lại trong Trái Tim Chúa. Con lo sợ phải ra khỏi đó. Chẳng phải Chúa sẽ gìn giữ con hay sao? Trái Tim Chúa và trái tim con mãi mãi sẽ đập đồng nhịp để con được Chúa thông ban sức sống, tình yêu cũng như sự kết hợp thắm thiết và không thể chia lìa với Chúa. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền của con, con nài xin vì lòng thương xót Chúa, nếu khi nào thấy con sắp xa rời Chúa, thì xin Trái Tim Chúa ở trong con hãy gia tăng nhịp đập, đôi tay Chúa ghì con chặt vào Trái Tim Chúa, đôi mắt Chúa đoái nhìn và bắn cho con những tia lửa, để khi cảm nghiệm được Chúa, con lập tức được cuốn hút trở về kết hợp với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ thương canh phòng kẻo con xúc phạm đến Chúa. Con nài xin Chúa canh giữ con. Xin ban cho con một nụ hôn, xin ẵm lấy con, chúc lành và cho con đôi tay thánh thiện của Chúa để Chúa cùng làm với con những việc con phải làm.

_____________________________________________________________________________