Ca đoàn Cêcilia nhà thờ chính tòa Bắc Ninh đi hành hương

Bắc Ninh : Ngày 17 tháng 10 năm 2014, anh chị em ca đoàn Cêcilia (ca đoàn II) hành hương đền Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch-Gp. Thái Bình.
“Thiên Chúa muốn chúng ta xác tín điều này là các ân huệ do Lòng Chúa Thương Xót của Chúa ban chỉ tùy thuộc vào mức độ lòng tín thác của chúng ta. Càng tin tưởng phó thác vào Chúa bao nhiêu, chúng ta càng lãnh nhận được nhiều ân huệ bấy nhiêu : “Ta chính là Tình yêu và Lòng Thương xót. Khi một linh hồn đến gần Ta với lòng tín thác, Ta sẽ tràn đầy ân sủng trên họ đến mức độ họ không tài nào chỉ giữ cho riêng mình, mà còn phải tỏa ra cho các linh hồn khác được nhờ” (Trích trong thông điệp Lòng Chúa Thương xót tr.12-13)
Ý thức được điều đó, hôm nay anh chị em trong ca đoàn đã dành trọn một ngày, gác lại tất cả công việc cũng như bộn bề của cuộc sống, để có giây phút bên nhau, nhất là đến với Lòng Thương Xót Chúa. Thật là ý nghĩa và vui mừng, khi đoàn xe khởi hành từ sân Nhà Thờ Chính Tòa với đoạn đường hơn 100km, nhưng đến nơi ai ai cũng vui cười, vui cười có lẽ nhìn thấy công trình Nhà Thờ đồ sộ quá, vui cười vì được đến với Đền Thánh. Đoàn hành hương hôm nay, ngoài 35 thành viên của ca đoàn, còn có Cha Phêrô Cha xứ Chính Tòa, Hội đồng Giáo xứ, ban nhạc và khách mời tổng cộng 45 người.
Đoàn hành hương đến Đền Thánh lúc 14 giờ, một số anh chị em vào tham dự giờ chầu cùng với Giáo Xứ, còn lại cùng với Cha xứ vào chào Đức ông Thomas Trần Trung Hà phụ trách Đền Thánh. Đúng 15 giờ thánh lễ bắt đầu, Cha xứ Phêrô chủ sự Thánh lễ, ca đoàn phục vụ hát lễ cùng đông đảo giáo dân trong Giáo xứ. Thật là một Thánh Lễ long trọng và nghiêm trang, với bài chia sẻ Cha chủ tế kêu mời cộng đoàn hãy thật sự tín thác vào Lòng Chúa thương xót, vì tình yêu Thiên Chúa ban mọi ân sủng tràn trào cho mỗi người, hãy dành thời giờ để đến với Lòng Thương xót Chúa.

IMG_0042 IMG_4694 IMG_4696 IMG_4706 IMG_4709 IMG_4715 IMG_4719 IMG_4727

Nam Sơn

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*