Đêm hội thiếu nhi Thánh Thể Đại Lãm

 

Tối 29 tháng 4 vừa qua, hai đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể là đoàn Maria Trinh Vương (Đại Lãm ) và Giuse Túc (Thanh Giã)  thuộc giáo phận Bắc Ninh đã phối hợp tổ chức đêm hội Thiếu Nhi Thánh Thể với chủ đề ‘ quê Hương và Tuổi Thơ’, tại nhà thờ Thanh Giã. Đêm hội có sự tham gia của hơn 400 thiếu nhi của Đại Lãm và Thanh Giã, và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Đêm hội được khai mạc với thánh lễ Chúa nhật III Phục Sinh. Ngay sau Thánh lễ, đêm hội tiếp tục với phần biểu diễn văn nghệ.Trong lời khai mạc buổi văn nghệ, Cha xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều đã nhắn nhủ các bạn thiếu nhi hãy yêu mến quê hương và sống trọn vẹn tuổi thơ của mình với Chúa và với mọi người. Các tiết mục văn nghệ phần lớn là ‘đặc sản’ của chính các bạn thiếu nhi và huynh trưởng của hai đoàn. Ngoài ra, đêm văn nghệ có sự góp vui của các bạn huynh trưởng giáo xứ Tiên Nha, các cháu đến từ trưởng mầm non Sao Mai, và các bạn trong nhóm nhảy Lục Nam. Nội dung các tiết mục thật hấp dẫn và ý nghĩa, lột tả được chủ đề của đêm hội trong sự liên hệ với quê hương, gia đình và Thiên Chúa.

Đêm hội kết thúc với nghi thức cung nghinh Thánh Thể.  Yêu mến Thánh Thể là ước ao và ý lực sống của Thiếu nhi Thánh Thể. Vì thế, nghi thức cung nghinh Thánh Thể ngắn gọn mà sâu lắng đã làm bừng lên lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể cách riêng tư cho các em thiếu nhi và là điểm quy hướng trọn vẹn cho đêm hội.

Đêm hội Thiếu Nhi Thánh Thể khép lại để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các bạn thiếu nhi, huynh trưởng và những người tham dự. Đây cũng là sự kiện được phối hợp hết sức tốt đẹp của hai đoàn Đại Lãm và Thanh Giã. Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho Đại Lãm và Thanh Giã, xây dựng các thế hệ tương lai vững mạnh cho Giáo Hội nơi vùng đất thân thương này.

Nam Nguyễn, S. J.

Chia sẻ
Tags: 

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*