Bế giảng lớp vi tính cho người khiếm thị tỉnh Bắc Giang

Ngô Khê: 09h00 sáng 26.05, tại Giáo xứ Ngô Khê, Caritas Bắc Ninh tổ chức buổi tổng kết lớp vi tính cho cán bộ người khiếm thị tỉnh Bắc Giang.Hiện diện trong buổi tổng kết có Cha Fx.Bùi Quang Thuận – Giám đốc Caritas Bắc Ninh, Nt. Maria Nguyễn Thị Huyền – nhân viên văn phòng, Phụ trách Ban Khuyết Tật Caritas Giáo phận; đại diện hội người khiếm thị Bắc Giang có ông Đỗ Trung Kiên – chủ tịch tỉnh hội, ông Thái Quốc Toản- Phó chủ tịch tỉnh hội người khiếm thị Bắc Ninh cùng với Giảng viên Thái Quốc Thanh và 10 học viên.

Khóa đào tạo vi tính văn phòng cho người khiếm thị thuộc các huyện hội trong tỉnh Bắc Giang diễn ra trong gần hai tháng, (10/04 – 26/05/2017) tại Giáo xứ Ngô Khê. Trong thời gian học tập các học viên là cán bộ người mù của các huyện hội đã cố gắng nỗ lực hết mình nhằm đạt kết quả cao nhất.

Bằng sự cố gắng của mình, giảng viên Thái Quốc Thanh đã tìm cách thức truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất cho học viên. Kết thúc khóa học, các học viên thực hiện bài thu hoạch cuối khóa. Các bài kiểm tra thể hiệnrất rõ sự nỗ lực cố gắng củacác học viên với kết quả đạt tiêu chí đề ra.

Trong buổi bế mạc khóa học, các thành viên hiện diện đều thể hiện một mối tương quan gần gũi, thân mật qua những tâm tình chia sẻ. Thầy Giáo Thanh chia sẻ: Lần đầu tiên nhận trách nhiệm hướng dẫn lớp học thầy cảm thấy rất lo lắng và có sự thách đố thực sự, nhưng nhờ những tình cảm chân thành mà các thành viên trong lớp học dành cho nhau cũng như thể hiện một mối tương quan thân thiện… nhờ sự quan tâm nâng đỡ của Cha Giám đốc, nhân viên văn phòng Caritas cũng như quý Thầy đã khích lệ thầy Thanh có thêm được niềm vui và sự tự tin để hướng dẫn cho  học viên.

Đại diện cho lớp học, vị trưởng lớp cũng chia sẻ về những ưu điểm, khuyết điểm trong khóa học. Anh cũng mong ước các học viênphát huy những điểm tốt có được từ các giờ học tập trên lớp cũng như trong thời gian chung sống tại Ngô Khê, còn những điều tồn tại thì các học viên cần lấy đó làm bài học để rút kinh nghiệm trong cuộc sống.

Thay lời cho các học viên, lớp trưởngbày tỏ lòng biết ơn đối với Cha Giám đốc và văn phòng Caritas Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức khóa học cho những người khiếm thị có được cơ hội tiếp cận và làm việc trên những phương tiện công nghệ thông tin nhằm giúp cho công việc đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, anh cũng gởi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Hội Người Mù tỉnh Bắc Giang đã sẵn sàng mở lòng ra để cộng tác với Caritas Bắc Ninh trong việc giúp đỡ cho những người khiếm thị có được cơ hội học tập và nâng cao năng lực làm việc.

Tiếp lời, ông Thái Quốc Toản – phó chủ tịch tỉnh hội Người khiếm thị Bắc Ninhcũng nói lên tinh thần đồng lòng và sẵn sàng hợp tác, nhằm mục tiêu cuối cùng là giúp đỡ những người khiếm thị có được cuộc sống tốt nhất. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về kết quả mà các học viên thuộc tỉnh Hội Người khiếm thị Bắc Ninh đã đạt được khi tham gia các lớp học nghề do Caritas Bắc Ninh tổ chức. Nhiều học viên đã có công ăn việc làm ổn định, khả năng phát triển nghề nghiệp tốt sau khi hoàn thành việc đào tạo nghề.

Tiếp đó, ông Đỗ Trung Kiên- Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bắc Giang đã chia sẻ về cách nhìn chưa tích cực đối với những người khiếm thịcủa một số ít người trong xã hội. Ông cũng chia sẻ về sự thân thiện, gần gũi của quý cha, quý sơ, quý thầy đối với anh chị em trong lớp cũng như những người phục vụ lớp học và toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Ông Kiên mong muốn rằng những tình cảm thân thương đó không chỉ dừng lại ở trong khóa học mà còn kéo dài trong cuộc sống và tiếp tục tạo nên những khóa học khác. Điều ông mong muốn và thao thức đó là: học tập không chỉ lấy điểm nhưng cố gắng để có được những kiến thức cho mình mà làm việc trong sự nhiệt huyết cách hiệu quả hơn.

Kết thúc buổi tổng kết, cha Fx.Bùi Quang Thuận – Giám đốc Caritas Bắc Ninh gửi lời chào đến quý  hiện diện. Cha chia sẻ về những cảm nhận qua việc đồng hành với khóa học: Mặc dù các học viên có sự khiếm khuyết về mặt cơ thể nhưng đã có một tinh thần mạnh mẽ để vượt lên những khó khăn; các học viên cũng đã tạo được mối tương quan thân thiện, qua những sinh hoạt chung các học viên đã có sự cố gắng để nâng đỡ nhau từ những việc nhỏ đó là điều rất tốt và rất đáng khích lệ.

Qua những bài thicủa các học viên mà cha nhận được qua email đã thể hiện được kết quả rất đáng mừng. Tuy nhiên điều đó mới chỉ là trong học tập, các thành viên còn cần phải tiếp tục trau dồi thêm nữa để có thể vận dụng kiến thức vào trong những công việc cách hiệu quả. Cuối cùng, cha Giám đốc mong muốn tiếp tục sự gắn kết cũng như những hoạt động để phát triển những khả năng của hội viên trong tương lai. Ngài chúc các thành viên hiện diện trong buổi tổng kết luôn an mạnh-thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, và trong thời gian gần nhất Caritas Giáo Phận sẽ dành thời gian để tới thăm Tỉnh Hội cũng như các Huyện Hội trong tỉnh Bắc Giang.

Văn phòng Caritas Bắc Ninh

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*