Suy niệm lễ Thánh Tâm Chúa: Dốc hết tình trời

THÁNH TÂM CHÚA: DỐC HẾT TÌNH TRỜI!

Trong đời, trái tim phập phồng bơm máu đem sự sống; trái tim lúc lắc những nhịp đập yêu thương. Vì vậy, trái tim diễn tả tình yêu và sự sống. Thế cho nên, đám cưới nào cũng có đôi trái tim hồng lồng vào nhau phập phồng duyên thắm. Từ đó, trong đạo ta thấy trái tim Chúa Giêsu là hình ảnh diễn tả rõ ràng và đúng nhất về Thiên Chúa tình yêu.

Trái tim luôn nằm trong lồng ngực, nhưng hình tượng Thánh Tâm Chúa lại để lộ trái tim ra ngoài, và còn có lửa cháy bừng bừng. Có anh tếu táo: “Trái tim Chúa lửa cháy cứ như là nướng khô mực vậy!” hihii. Người đời hay nói “ngọn lửa tình yêu”, còn trái tim Chúa hơn thế nhiều, là cả lò lửa tình yêu như lời kinh: “Trái tim Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy”. Trong khi người đời thì muốn giấu giếm những toan tính, những giận hờn sâu trong lòng dạ tâm can, thì Chúa lại lộ trái tim ra ngoài như muốn nói rằng: Ngài “tuột cả ruột cả gan” cho chúng ta; Ngài dốc hết tình Trời cho chúng ta. Hình tượng trái tim Chúa nằm bên ngoài lồng ngực cho thấy Chúa không giữ trái tim cho riêng mình, nhưng Ngài đã trao ban trái tim yêu thương ấy cho chúng ta, cho thế giới và cho cả vũ trụ này.

Khi tôn thờ Thánh Tâm Chúa, nhiều người cầu xin được ơn này ơn kia, nhưng ơn lớn nhất vẫn là: “Lạy trái tim Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống trái tim Chúa”. Trái tim nhỏ bé lạnh lùng của con người được uốn nắn trở nên giống trái tim Chúa dốc hết tình thương!

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*