Suy niệm Chúa nhật 14: Hiền lành và khiêm nhương thật lòng

A TN 14 Hiền lành và khiêm nhường thật lòng

Trong đời sống có nhiều gánh nặng đau khổ chồng chất lên con người: Gánh nặng công việc, gánh nặng gia đình, gánh nặng bệnh tật, gánh nặng tội lỗi… bao nhiêu gánh nặng chồng chất như muốn đè bẹp cuộc đời con người, làm cho người ta phải thở vắn than dài: Ôi cuộc đời bi ai!

May thay, Chúa chỉ cho ta cách giảm bớt gánh nặng khi Ngài mời gọi: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy hãy học với Tôi, vì Tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường.

Xin Chúa là Đấng có lòng hiền lành và khiêm nhường ban cho chúng ta biết sống khiêm nhường đối với Chúa và hiền lành đối với tha nhân. Hiền lành và khiêm nhường sẽ hoá giải những gánh nặng nề thành nhẹ nhàng. Gánh nặng nhất suy cho cùng là chính cái tôi của mỗi người. Vì cái thằng tôi nó không hiền lành nhưng lại tranh giành giận giữ; cái thằng tôi nó không khiêm nhường nhưng lại kiêu căng nên làm cho đời tôi lúc nào cũng nặng nề, ghen tức. Còn khi ta khiêm nhường hạ mình xuống và cư xử hiền lành với người với đời thì lòng ta sẽ thanh thản nhẹ nhàng.

Gánh nặng cuộc đời suy cho cùng không phải là những chuyện xảy ra cho mình nhưng chính là cách thức lòng mình phản ứng tiêu cực trước những sự kiện ấy. Thế nên, muốn cuộc đời nhẹ nhàng thanh thoát, hãy cầu xin Chúa cho ta hiền lành và khiêm nhường thật trong lòng. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*