Sa mạc huấn luyện huynh trưởng: Hừng đông vươn lên XXII

Hữu Bằng, ngày 17 tháng 7 năm 2017, đây là khóa học huynh trưởng cấp I cuối trong dịp hè 2017. Sa mạc được bắt đầu với nghi thức  chào cờ. Trong nghi thức khai mạc, có  sự hiện diện của Cha Giuse– Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh, quý Ban Huấn Luyện, quý Ban Chấp Hành Hiệp Đoàn Mẹ Lên Trời – hạt Tây Nam và 114 sa mạc sinh đến từ khắp các giáo xứ-xứ đoàn trong giáo hạt.

Để đến được với sa mạc Hừng Đông Vươn Lên, các sa mạc sinh phải vượt qua bài kiểm tra sát hạch trước khi nhập sa mạc. Trong suốt khóa sa mạc, các bạn được trau dồi kiến thức và được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần để trở thành một người Huynh trưởng của Chúa, anh chị trưởng cho các em thiến nhi.

Buổi chiều cùng ngày, Cha Đaminh Vũ Quang Chí – quản hạt Tây Nam đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho sa mạc huấn luyện, cùng với sự hiện diện của Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh, Cha Gioan Batixita Nguyễn Xuân Toàn – Phó Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Trong bài giảng, Cha Phó Tuyên Úy  chia sẻ, các anh chị Huynh trưởng được mời gọi làm tông đồ cho Chúa bằng việc đưa các em thiếu nhi đến với Chúa Giê-su Thánh Thể. Để các em được học cùng với Chúa, được nghe Lời Chúa. Khi anh chị biết thảo hiếu với cha với mẹ thì cũng quang đại làm việc cho giáo và vững tin để coi hơn nhiều thứ nơi trần gian.

 Giuse Nguyễn văn Minh

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*