Linh mục giáo hạt Tây Nam hồi tâm tháng 8 năm 2017

Nhà Khách Nữ Vương Hòa Bình, Tam Đảo: sáng nay mồng 01 tháng 08 năm 2017, anh em linh mục đoàn Giáo hạt Tây Nam đã quy tụ về Nhà Khách Nữ Vương Hòa Bình, Tam Đảo để cùng nhau hồi tâm, làm việc thiêng sau một tháng miệt mài lo công việc giáo xứ. 17 trên 20 anh em linh mục đang làm việc tại giáo hạt đã có mặt. Ngoài ra còn có quý cha Tòa Giám Mục, quý cha nhà Thánh Tự và một số bà con giáo dân cũng hiện diện trong thánh lễ tạ ơn kết thúc buổi hồi tâm.

Đúng 08 giờ sáng, quý cha lên nhà nguyện của nhà Khách Nữ Vương Hòa Bình cầu nguyện, làm việc riêng và xưng tội. 09 giờ, quý cha họp mặt tại phòng hội của nhà Khách để chia sẻ công việc của giáo hạt cũng như chia sẻ mục vụ tại các giáo xứ. Cha quản hạt Đaminh Vũ Quang Chí (Mỹ) đã chủ sự buổi chia sẻ.

Cũng nên biết, giáo hạt Tây Nam là giáo hạt có nhiều cha mới chuyển tới nhận sứ vụ trong đợt thuyên chuyển tháng 07 vừa qua. Chính vì thế, cha Quản hạt đã có sự xếp đặt lại các công việc của Giáo hạt mà quý cha được thuyên chuyển đi giáo hạt khác để lại. Cha Fx. Nguyễn Văn Huân, phụ trách hội Giuse; Cha G.B Nguyễn Xuân Toàn, phụ trách hiệp đoàn Đức Mẹ Lên Trời Tây Nam; Cha Vinh Sơn Hoàng Văn Báo, phụ trách hội Mân Côi, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân, phụ trách cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót. Một giờ đồng hồ để chia sẻ những công việc, những niềm vui nỗi buồn trong mục vụ thì chẳng thấm vào đâu. Nhưng những giây phút ngắn ngủi ấy cũng đã nói lên được tình hiệp nhất và sự sẵn sàng đóng góp và chia sẻ trong anh em linh mục đoàn giáo hạt.

10 giờ 10 phút, quý cha cùng nhau quy tụ tại nhà thờ Tam Đảo để dâng lễ tạ ơn. Cha Quản hạt Đaminh Chí chủ sự thánh lễ. Cha Giuse Đặng Văn Trọng, cha xứ mới của hai giáo xứ Vinh Tiến- Bảo Sơn đã chia sẻ trong thánh lễ. Trong tâm tình anh em linh mục, ngài đã chia sẻ kinh nghiệm mà chính ngài gặp phải trong dịp chuyển xứ vừa qua. Trước khi về nhận giáo xứ mới, ngài đã nhận được vài tin nhắn có ý nhắc nhở ngài phải sống thế này, phải sống thế kia… . Quả thật, đây cũng chính là một trong nhiều thách đố mà hầu hết anh em linh mục gặp phải. Nhưng thiết nghĩ, đây cũng là một điều tốt cho anh em linh mục vì: Tất cả là hồng ân.

Kết thúc thánh lễ, quý cha dùng bữa cơm trưa thân mật tại nhà ăn của Nhà Khách Nữ Vương Hòa Bình. Cảm tạ hồng ân Chúa vì chính Ngài đã quy tụ chúng con!

Đức Nguyễn

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*