Suy niệm Chúa nhật 19: Biển đời bấp bênh cần bám vào Chúa

Phúc Âm tuần này kể chuyện Chúa Giêsu đi trên mặt biển, làm cho nhiều người lại cứ nghĩ đến chuyện đi tắm biển giữa mùa hè nóng nực thì sung sướng biết bao.hihihii

Biển bắt đầu bằng chữ B, để dễ nhớ, xin chia sẻ về 4 chữ B khác, đó là: Bấp bênh, bất lực, bám vào Chúa và bình an.

  1. Bấp bênh. Đi thuyền trên biển đã thấy bấp bênh, huống chi đi bộ trên mặt biển thì bấp bênh vô cùng. Biển đầy hiểm nguy, người Việt vượt biên đã có những kinh nghiệm hãi hùng khi vượt biển đi tìm tự do no ấm. Thế nên, hình ảnh đi trên biển diễn tả sự bấp bênh của con người đi giữa biển đời chập chùng hiểm nguy không lường trước được.
  2. Bất lực. Phêrô chỉ có thể bơi, chứ đi trên biển thì ngài bất lực bó tay. Nên ngài mới xin Chúa Giêsu giúp ngài đi trên nước. Và dù cho Chúa đã giúp rồi, nhưng khi Phêrô nghi ngờ thì ngài đã bị chìm. Chúng ta như Phêrô, rất nhiều khi cảm thấy bất lực trước biển đời đầy khó khăn thử thách.
  3. Bám vào Chúa. Tuy bấp bênh và bất lực, nhưng Phêrô đã biết “Bám vào Chúa” để rồi thốt lên: Chúa ơi cứu con. Chúa đã cứu ông. Giữa biển đời mênh mông mù mịt, chúng ta cũng rất cần bám vào Chúa là Đấng quyền năng và yêu thương giúp ta khỏi chìm.
  4. Bình an. Nhờ bám vào Chúa mà Phêrô đã tới bến bờ bình an. Một khi đã bám chặt vào Chúa dạt dào lòng xót thương, thì dẫu cho biển đời có sóng to gió lớn đến đâu, Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta tiến bước và tiến tới bến bờ bình an hạnh phúc ngàn đời. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*