Hội dòng Hiệp Nhất: 50 nữ tu lãnh nhận tu phục và tuyên lại lời khấn

Sáng nay,vào lúc 5g:00 ngày 14.8.2017, trong bầu khí thiêng thánh và yên bình của buổi sớm mai, chị em hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất hân hoan dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Maximilien Kolbe – Linh mục, Tử đạo. Đặc biệt, trong Thánh Lễ hôm nay, Hội dòng có 50 chị em tuyên lại lời khấn và lãnh nhận tu phục. Chủ sự Thánh lễ hôm nay là Cha Giu-se Hà Mạnh Hoàn, trưởng ban Giáo Lý và đồng tế với ngài có Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành – Trưởng ban truyền giáo của giáo phận Bắc Ninh.

Kể từ khi Đấng Bản Quyền giáo phận Bắc Ninh công bố sắc lệnh phê chuẩn hiến chương của Hội dòng, 24/3/2017, tính đến nay, tất cả  thành viên trong hội dòng bao gồm hơn 80 chị em khấn trọn, 60 chị khấn tạm và 7 tập sinh đã chính thức được lãnh nhận và mang tu phục riêng của hội dòng.

Trong bài giảng, Cha Gioakim chia sẻ: Khi chị em lãnh nhận tu phục và khấn lại, chắc hẳn là tâm hồn chị emđều tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Nhưng hồng ân và sứ vụ luôn đi đôi với nhau. Vậy chị em hãy đem niềm vui và hạnh phúc đó chia sẻ cho mọi người bằng đời sống chứng tá cụ thể trong đời sống cộng đoàn, với một thông điệp: sống niềm vui Tin Mừng trong sự“cảm thông, trách nhiệm và liên kết”.  Ngày lễ kính nhớ thánh Maximilien Kolbe – Linh mục, Tử đạo hôm nay, như là một lời mời gọi các chị emhãynối tiếp những bước chân củavị Thánh Nhân trong đời sống bác ái yêu thương hiến mình để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Sau bài giảng, là nghi thức tuyên lại lời khấn, qua việc tuyên khấn sống khiết tịnh- khó nghèo và vâng phục,chị em thêm một lần nữa xác tín vững vàng vào tình yêu Thiên Chúavà  nói lên lòng khao khát bước theo sát Chúa Kitô hơn mỗi ngày.

Để đáp lại lời mời gọi của Chúa Ki-tô, hằng ngày chị em đã nỗ lực học biết, yêu mến và say mê Chúa Ki-Tô trong đời sống cầu nguyện và phục vụ. Chính tình yêu đã cuốn hút chị em tự nguyện gửi trao đời mình cho Chúa Ki-tô trong hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g15, chị em chụp hình lưu niệm với quý cha trong niềm vui hạnh phúc.

Thánh lễ hôm nay như một điểmdừng để hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất chúng con nhìn lại sau hơn một năm quyết định chuyển đổi từ một Tu Hội đời sang một dòng tu thuộc quyền Giáo phận. Đến nay, việc chuyển đổi cơ bản đã hoàn thành qua việc phê Chuẩn Hiến Chương của Đức Cha Giáo Phận, hơn 140 chị đã khấn sống theo tinh thần của Hiến Chương mới, tất cả các thành viên chính thức đã được lãnh nhận và mang tu phục riêng của hội dòng.

Qua đây, chúng con xác tín hơn vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa trên Hội dòng.Chúng con xin cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, ân thân nhân và mọi người đã cầu nguyện và nâng đỡ hội dòng chúng con trên hành trình thực thi ý Chúa. Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ hội dòng chúng con mỗi ngày trở nên dấu chỉ sự hiệp nhấtvà sự hiện diện của Chúa giữa trần gian. Đồng thời,mỗi thành viên trở nên những nhân chứng sống động về tình yêu Chúa qua việc nhiệt thành tham gias  ứ mệnh truyền giáo của Giáo hội, đặc biệt là giáo phận Bắc ninh thân yêu.

Nguồn:  giadinhhiepnhat.com

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*