Thánh lễ làm phép nguyện đường Giuse Hoàng Lương Cảnh

Có một ngôi nhà để dâng lễ, cầu nguyện là mong ước từ lâu của người tín hữu giáo họ Yên Thủy I, nay đã được toại nguyện. Sau nhiều năm bà con giáo dân phải tụ họp cầu nguyện, dâng lễ tại các gia đình, đến nay dân họ đã có được ngôi nhà nho nhỏ để cầu nguyện dâng lễ và học giáo lý.

Trong niêm vui đó, vào sáng ngày 02/01/1018, dân họ lại được Đức cha Cosma, Giám mục giáo phận về thăm, làm phép nhà mới và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho dân họ. Nhân dịp này Đức cha cũng cho họ đạo mới nơi đây nhận thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh làm quan thày và cũng là tên mới của họ đạo (tên cũ: Yên thủy 1).

Trong bài giảng Đức cha đã nhắc nhở dân họ luôn biết cảm tạ Thiên Chúa về những hồng ân mà Ngài đã ban cho dân họ. Từ lúc chỉ có ba gia đình, không có cha xứ, không có nhà thờ, đời sống kinh tế… còn nhiều khó khăn, tưởng như đã lạc mất Chúa, mất đức tin nhưng nhờ ơn Chúa đến nay dân họ đã có hôn một trăm nhân danh và một ngôi nhà để cầu nguyện, dâng lễ. Đồng thời ngài cũng khuyên bảo mọi người tích cực cầu nguyện, học hỏi lời Chúa, và sống bác ái yêu thương làm chứng cho Chúa.

 Đại Dương

 

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*