Suy niệm Chúa nhật 4 mùa thường niên: Chúa trừ thần ô uế

CHÚA TRỪ QUỶ THẦN Ô UẾ

Chuyện Chúa giảng dạy và trừ quỷ thần ô uế một cách đầy uy quyền trong Phúc Âm tuần này làm chúng ta liên tưởng đến lời vẫn cầu xin trong Thánh lễ: Xin Chúa hãy phán một lời thì linh hồn con sẽ lành mạnh, còn quỷ thần thì giãy đành đạch! Hihii

Ô uế là nhơ bẩn xấu xa. Ô uế khiến con người thành ô danh, ô nhơ, ô nhục. Tuy nhiên, có khi vì quen sống trong môi trường xã hội đầy ô uế mà người ta lại cứ tặc lưỡi OK mới chết chứ! Thế nên, mới có lời đùa vui rằng thời nay ôtô cũng lắm mà ô uế cũng nhiều.

Ô uế mà cứ tặc lưỡi OK là bởi vì tội lỗi ô uế dù làm nhơ bẩn tâm hồn con người, nhưng mặt khác nó lại đem cho con người những vui thú khoái cảm. Chả thế mà, có thứ tội như giết người cho tiền cũng không dám phạm, nhưng còn tội dâm ô thì bị mất tiền mà vẫn thích phạm cơ chứ!

Thật ra con người ai cũng muốn sạch đẹp, chỉ tiếc là nhiều khi người ta chỉ chú ý làm sạch đẹp thân thể bên ngoài, mà lãng quên làm sạch đẹp tâm hồn bên trong. Chúa thì muốn chúng ta đẹp cả người cả nết, đẹp cả xác lẫn hồn. Vì thế, để làm cho nhà cửa sạch đẹp, chúng ta phải loại bỏ hết rác rưởi, thì để làm đẹp toàn diện con người từ trong lòng dạ, Chúa Giêsu cũng muốn trục xuất quỷ thần ô uế tội lỗi ra khỏi lòng chúng ta. Chúa biết rằng rác rưởi khói bụi chỉ làm bẩn cuộc đời, còn tội lỗi ô uế sẽ biến cuộc đời chúng ta thành rác!

Lạy Chúa, xin rửa con sạch hết lỗi lầm. Xin tạo cho con 1 tấm lòng trong trắng, và ban tặng một trái tim chan chứa tin yêu. Amen.

Lm. Đaminh Nguyễn Xuân Trường

Chia sẻ

Gửi bình luận cho bài viết

Những mục đánh dấu * là bắt buộc

*
*